Thiết kế các trang sách với nghề thiết kế bản in

May 10, 2017

Nghề thiết kế

Comments Off on Thiết kế các trang sách với nghề thiết kế bản in


Nhà thiết kế bản in làm những gì?

Công việc của một nhà thiết kế bản in rất giống với một nhà thiết kế đồ hoạ, mặc dù các nhà thiết kế bản in làm việc để đảm bảo rằng bản in trên một trang là hấp dẫn và sẵn sàng để in. Sử dụng kỹ thuật và kỹ năng typography, các nhà thiết kế bản in chuẩn bị sản phẩm để in bằng nhiều kỹ thuật khác nhau từ việc xác định các kiểu phông chữ, kích cỡ và màu sắc để sắp xếp khoảng cách giữa dòng và chữ, thêm đồ hoạ và thiết kế toàn bộ trang. Một nền tảng vững chắc trong thiết kế đồ hoạ giúp các nhà thiết kế bản in xác định cái gì là hấp dẫn nhất đối với người dùng cuối của dự án.

Ngoài một nền tảng thiết kế đồ họa vững chắc, các nhà thiết kế in có thể có lợi thế từ việc có kinh nghiệm tiếp thị, vì nhiều dự án của họ sẽ được sử dụng cho mục đích đó.

Môi trường làm việc

Đối với Cục Thống kê Lao động (BLS) các nhà thiết kế bản in thuộc loại “nhà thiết kế đồ hoạ”. Các chuyên gia này thường làm việc trong các cơ sở nơi họ có văn phòng và máy tính, phần mềm và các công cụ chuyên dụng khác. Họ thường sẽ cần gặp các giám đốc hoặc người giám sát khác để lấy thông tin về thiết kế hoặc các thông tin liên quan khác. Theo BLS, khoảng 24% các nhà thiết kế đồ hoạ đã tự làm chủ vào năm 2012. Hành nghề tự do có thể là một cách thú vị và linh hoạt đối với một nhà thiết kế bản in, nhưng đối với những người không muốn có rủi ro đi kèm với việc hành nghề tự do, có một số ngành công nghiệp sẵn sàng thuê các nhà thiết kế bản in làm việc toàn thời gian.

Nhà tuyển dụng lớn nhất của các chuyên gia này là ngành công nghiệp sản xuất, sử dụng 14% các nhà thiết kế đồ hoạ. Theo đó, có 10% các ngành dịch vụ thiết kế chuyên ngành (10%), các nhà xuất bản báo, tạp chí định kỳ, sách và niên giám (9%), quảng cáo, quan hệ công chúng và các dịch vụ liên quan (8%) và bán buôn (5%). Hầu hết các nhà thiết kế bản in làm việc toàn thời gian, và một số có thể làm việc hơn 40 giờ một tuần, đặc biệt là khi thời hạn đang đến gần.

Yêu cầu về trình độ học vấn

Cục Thống kê Lao động khuyến khích các nhà thiết kế bản in lấy bằng cử nhân về thiết kế đồ hoạ hoặc một lĩnh vực liên quan chặt chẽ. Các khóa học về kỹ thuật in, thiết kế trên máy vi tính, viết lách, marketing và kinh doanh đều mang lại lợi ích cho nghề này và có thể làm cho hồ sơ của họ trở nên hấp dẫn hơn trong mắt các nhà tuyển dụng tiềm năng. Hầu hết các trường học thiết kế đồ hoạ và các chương trình liên quan sẽ giúp sinh viên xây dựng một portfolio hấp dẫn và cũng có thể giúp họ tìm kiếm việc thực tập làm tăng kinh nghiệm của họ và giúp họ đạt được những kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong ngành này.

Thu nhập

Mức lương trung bình hàng năm của các nhà thiết kế đồ họa là 44.150 đô la vào tháng 5 năm 2012, theo BLS. Điều này cao hơn đáng kể so với mức trung bình toàn quốc đối với tất cả các ngành nghề khác. 10% người có thu nhập hàng đầu trong năm 2012 đã kiếm được hơn 77.000 đô la. Có nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến mức lương thực sự của các nhà thiết kế bản in, bao gồm kinh nghiệm, ngành họ làm việc và vị trí của họ. 5 tiểu bang trả tiền hàng đầu cho các nhà thiết kế đồ hoạ bao gồm District of Columbia (71.520 đô la hàng năm), New York (60.500 đô la), California (57.070 đô la), Maryland (56.850 đô la) và Connecticut (56.370 đô la).

Triển vọng việc làm

Theo Cục Thống kê Lao động, có 259.500 nhà thiết kế đồ hoạ được sử dụng tại Mỹ vào tháng 5 năm 2012. Tỷ lệ tăng trưởng việc làm là 7%, chậm hơn so với tốc độ tăng trưởng trung bình của các nghề khác. Thậm chí đáng thất vọng hơn nữa là việc sử dụng các nhà thiết kế đồ hoạ trong các nhà xuất bản báo, tạp chí định kỳ, sách và niên giám dự kiến ​​sẽ giảm 16% trong năm 2022. Điều này chủ yếu là do sự gia tăng về công nghệ và thực tế là hầu hết các mặt hàng Hiện đang được xuất bản bằng bản điện tử chứ không phải là ấn bản. Tuy nhiên, những người có nền tảng vững chắc và portfolio tốt vẫn sẽ có nhiều triển vọng và cơ hội trong ngành.
Giới thiệu về tác giả

Mình tên là Trần Loan Anh.
Hiện nay mình đang là Graphic Designer đang sinh sống và làm việc tại Saigon.
Mình đam mê tất cả ngành liên quan nghệ thuật đặc biệt là hội họa và hoạt hình 3D.
Mình lập ra web này với mong muốn chia sẽ kiến thức và học hỏi thêm từ các bạn làm nghề nghệ thuật khác.
Rất hân hạnh làm quen với mọi người. Mọi đóng góp ý kiến các bạn gởi email về địa chỉ [email protected]