Kết hợp công việc và vui chơi với nghề thiết kế Game

May 2, 2017

Nghề thiết kế

Comments Off on Kết hợp công việc và vui chơi với nghề thiết kế Game


nghề game

Đối với bất cứ ai yêu thích trò chơi điện tử, thiết kế Game có thể là một công việc đáng mơ ước.

Thiết kế Game đề cập đến quy hoạch, thiết kế và tạo ra trò chơi điện tử. Các nhà thiết kế trò chơi điện tử thường làm việc chặt chẽ với các thành viên khác trong nhóm để tạo ra các Game cho máy tính và máy chơi game. Thiết kế trò chơi là một nghề nghiệp rất chuyên môn và đầy thách thức.

Trái với những gì mà một số người tưởng tượng, phần lớn các trò chơi điện tử không được tạo ra trong một sớm một chiều, hay thậm chí trong vài tuần. Phần lớn các trò chơi video trên thị trường hiện nay thường sẽ mất ít nhất một vài năm để thực hiện.

Mặc dù hầu hết các nhà thiết kế Game có khả năng về mỹ thuật hơn bất cứ điều gì, họ cũng thường cần phải biết ít nhất là lập trình máy tính cơ bản, vì họ sẽ cần phải giúp lập trình một số phần trong trò chơi. Một khi bản đầu tiên của trò chơi được tạo ra, một nhà thiết kế trò chơi cũng có thể giúp kiểm tra nó và tìm ra bất kỳ lỗi hoặc vấn đề trong đó.

Một số nhà thiết kế có thể tập trung nhiều hơn vào một số khía cạnh của trò chơi điện tử so với những người khác. Ví dụ, khi tạo một trò chơi video phức tạp, một đội thiết kế trò chơi có thể phải chịu trách nhiệm đưa ra cốt truyện của trò chơi và lời thoại. Một nhóm khác có thể tập trung vào việc tạo ra các nhân vật và tạo chuyển động cho chúng, trong khi các nhà thiết kế khác làm việc cùng nhau để tạo ra các hiệu chỉnh và cách bố cục trò chơi.

Vì âm thanh là một phần không tách rời của một trò chơi điện tử, một số nhà thiết kế trò chơi có thể chuyên về lĩnh vực này. Điều này có thể liên quan đến việc sáng tác âm nhạc, hiệu ứng âm thanh hoặc lồng tiếng nhân vật.

 

Website hỗ trợ tìm việc thiết kế tốt
Tìm việc làm mới nhất lĩnh vực thiết kế – CareerLink.vn

Việc làm lĩnh vực thiết kế Game – 3D – zidean.com

 

Một Nhà Thiết kế Game có thu nhập là bao nhiêu ?

Ngành công nghiệp trò chơi video là một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la, và hầu hết các nhà thiết kế trò chơi điện tử thường sẽ kiếm được một khoản tiền kha khá.Mức lương trung bình hàng năm cho nhà thiết kế trò chơi điện tử theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ là 58.510 đô la; tức là khoảng 28,13 đô la / giờ.

Thu nhập của các nhà thiết kế trò chơi cũng thực sự xứng đáng với những gì họ bỏ ra. Mặc dù nó có vẻ như là một công việc đáng mơ ước đối với nhiều người, hầu hết mọi người lại không nhận ra lượng công việc phải được thực hiện để lên kế hoạch, tạo ra và trau chuốt một trò chơi điện tử. Phần lớn các nhà thiết kế Game thường xuyên phải chịu áp lực với thời hạn nghiêm ngặt, và họ thường phải làm việc rất nhiều giờ.

 

Loại hình Giáo dục nào mà Nhà Thiết kế Video Game cần?

Thiết kế Video Game là một lĩnh vực rất cạnh tranh, và một nền tảng giáo dục đầy đủ là cần thiết để đi sâu vào lĩnh vực này.

Sinh viên đang tìm kiếm để có một nghề nghiệp trong lĩnh vực thiết kế Game có thể lựa chọn một số trường khác nhau. Các trường cao đẳng và đại học truyền thống thường cung cấp nhiều lớp học liên quan đến thiết kế Game, các trường mỹ thuật hoặc công nghệ có thể cung cấp nhiều chương trình phù hợp hơn trong lĩnh vực này. Một số sinh viên thậm chí có thể lựa chọn để ghi danh vào các chương trình trực tuyến đang ngày càng phổ biến.

Một nhà thiết kế Game thường sẽ cần phải có ít nhất một bằng cấp liên quan để đảm bảo được tuyển vào vị trí một nhà thiết kế Game. Bằng cử nhân trong một lĩnh vực liên quan thậm chí còn tốt hơn.

Các nhà thiết kế Game cần xem xét các lớp thiết kế đồ hoạ, bao gồm hoạt hình, cùng với các lớp học về khoa học máy tính, bao gồm lập trình máy tính. Một số viện nghệ thuật thậm chí có thể cung cấp chương trình về thiết kế Game, kết hợp nhiều lớp thiết kế nghệ thuật với các khóa học kỹ thuật máy tính. Có rất nhiều lựa chọn cho những người muốn học trực tuyến tại nhà.

 

Bạn có thể làm gì với bằng cấp trong lĩnh vực thiết kế Game ?

Các công ty sản xuất trò chơi nhỏ thường xuyên tuyển dụng các nhà thiết kế Game. Vì những công ty nhỏ hơn này thường có ngân sách hạn chế, tuy nhiên, họ thường không trả nhiều như các công ty lớn hơn. Mặt khác, các công ty nhỏ hơn này thường dễ chịu hơn các công ty lớn. Một sinh viên vừa tốt nghiệp mới khởi đầu trong sự nghiệp thiết kế trò chơi của mình thường sẽ có cơ hội tốt hơn khi làm việc với các công ty nhỏ hoặc mới thành lập.

Các công ty sản xuất trò chơi lớn thường khó vào hơn một chút, và chúng cũng có cấu trúc chặt chẽ hơn. Vì những công ty lớn hơn này có ngân quỹ lớn hơn, tuy nhiên, các nhà thiết kế trò chơi thường được trả lương cao hơn.

 
Giới thiệu về tác giả

Mình tên là Trần Loan Anh.
Hiện nay mình đang là Graphic Designer đang sinh sống và làm việc tại Saigon.
Mình đam mê tất cả ngành liên quan nghệ thuật đặc biệt là hội họa và hoạt hình 3D.
Mình lập ra web này với mong muốn chia sẽ kiến thức và học hỏi thêm từ các bạn làm nghề nghệ thuật khác.
Rất hân hạnh làm quen với mọi người. Mọi đóng góp ý kiến các bạn gởi email về địa chỉ [email protected]