Tại sao chúng ta cần nghệ thuật cho cuộc sống

April 30, 2017

Tổng Hợp

Comments Off on Tại sao chúng ta cần nghệ thuật cho cuộc sống


Nghệ thuật dưới hình thức này hay hình thức khác đã tồn tại trong con người. Nó là một phần trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta và hiện diện trong các nền văn hoá trên toàn thế giới. Hầu hết mọi người đều đánh giá cao nghệ thuật. Họ thích chiêm ngưỡng nó hoặc sáng tạo ra nó, thậm chí họ có thể hỗ trợ nó về tài chính hoặc tình nguyện.

Nghệ thuật là một phần văn hoá của chúng ta bởi vì nó cung cấp cho chúng ta những hiểu biết sâu sắc về cảm xúc, nhận thức bản thân và hơn thế nữa. Dưới đây là các lý do tại sao tôi tin rằng mọi người đều cần nghệ thuật trong cuộc sống của họ.

  1. Đó là một phần tự nhiên của chúng ta.

Có một năng lực trong tất cả chúng ta để sáng tạo và thể hiện bản thân thông qua nghệ thuật. Quan sát bất kỳ trẻ nào với hộp màu và một mảnh giấy và bạn sẽ thấy điều đó. Tôi tin rằng năng lượng đến từ nhu cầu để đạt được một sự cân bằng trong chính chúng ta. Sự cân bằng đó là cảm giác khi bạn tạo ra một cái gì đó chính xác như bạn mong muốn. Đôi khi các hình thức truyền thông khác không cho phép chúng ta thể hiện bản thân hoàn toàn, và đây là khi chúng ta chuyển sang nghệ thuật.

  1. Ghi lại cảm xúc của xã hội.

Điều quan trọng là chúng ta biết lịch sử của chúng ta. Chúng ta học từ dữ liệu, con người và những sự kiện quan trọng, và chúng ta còn tìm hiểu tại sao chúng xảy ra và xảy ra như thế nào. Nghệ thuật mang lại cho chúng ta cái nhìn sâu sắc khác về lịch sử. Nó cho chúng ta thấy những biến cố ảnh hưởng đến con người như thế nào. Thông qua nghệ thuật chúng ta học được niềm vui trong lúc hạnh phúc cũng như chúng ta thấy sự đau đớn và tuyệt vọng trong suốt thời gian đau khổ. Chúng ta nhìn thấy những hy vọng và những giấc mơ, hoặc những nỗi sợ hãi và tiếc nuối của quá khứ. Thông qua nghệ thuật, chúng ta hiểu rõ hơn về các sự kiện trong lịch sử đã định hình nên chúng ta như hiện tại.

  1. Giúp chúng ta nhận thức bản thân tốt hơn.

Chúng ta sống trong một thế giới của những quyết định nhanh chóng và suy nghĩ phân mảnh. Tạo nghệ thuật cho phép chúng ta sống chậm và trải nghiệm toàn bộ cảm xúc của chúng ta. Thưởng thức nghệ thuật của người khác có thể làm tăng cảm xúc trong chúng ta và giúp bản thân khám phá, giải thích những gì chúng ta đang cảm nhận. Hiểu được cảm xúc của mình có thể giúp chúng ta hồi phục, phát triển và cải thiện bản thân. Nâng cao nhận thức bản thân bằng nghệ thuật có thể dẫn đến thành công hơn cả về nhân cách và chuyên môn.

  1. Khuyến khích tư duy phê bình và giao tiếp tốt hơn.

Khi chúng ta sáng tạo nghệ thuật chúng ta quyết định trong suốt quá trình. Khi chúng ta bình phẩm nghệ thuật chúng ta quyết định làm thế nào để giải thích những gì chúng ta đang nhìn thấy. Chúng ta sử dụng logic và lý do để phân biệt ý nghĩa với những gì chúng ta thấy hoặc những gì chúng ta tạo ra. Bởi vì nghệ thuật có một mối liên hệ cảm xúc với chúng ta, những lựa chọn này làm chúng ta đam mê. Chúng ta học cách bảo vệ và giải thích nó cho người khác. Nghệ thuật không chỉ giúp chúng ta củng cố kỹ năng tư duy phê bình mà còn cải thiện cách chúng ta truyền đạt những suy nghĩ và cảm xúc của mình với người khác.

  1. Thu hẹp khoảng cách giữa các nền văn hoá.

Thông qua nghệ thuật, chúng ta hiểu rõ hơn về các nền văn hoá trong quá khứ, nhưng nó cũng cho chúng ta cái nhìn sâu sắc về các nền văn hoá hiện nay. Không có rào cản về khoảng cách hoặc ngôn ngữ trong nghệ thuật, nó là tổng quát. Bằng cách quan sát sự sáng tạo của những người từ các nền văn hoá khác nhau, chúng ta có thể hiểu rõ hơn về cuộc sống của họ. Thông qua nghệ thuật, chúng ta có thể nhìn thấy sự tồn tại của người khác qua đôi mắt của họ. Đây là một công cụ mạnh mẽ có thể cải thiện giao tiếp và mối quan hệ giữa các nền văn hoá.

  1. Cải thiện cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Nghệ thuật có thể làm cho cộng đồng tốt đẹp hơn. Nó làm cho không gian làm việc thú vị hơn. Ngôi nhà của chúng ta phản ánh nhân cách của chúng ta thông qua cách chúng ta chọn lựa và trưng bày nghệ thuật. Nó có thể truyền cảm hứng cho chúng ta, làm cho chúng ta hạnh phúc, hoặc thậm chí còn động viên chúng ta. Sống trong một thế giới bản năng sẽ vô nghĩa cho con người. Chúng ta cần phải thể hiện mình qua nghệ thuật và chúng ta cần phải bao quanh mình với những biểu hiện của người khác. Chúng ta luôn có, và chúng ta luôn luôn là như thế.

Mang một ít nghệ thuật vào cuộc sống của bạn. Ở Michigan, chúng tôi có các tổ chức lớn như tổ chức Kresge Foundation, ArtServe Michigan, và Knight Foundation hỗ trợ nghệ thuật.

Nếu bạn ở trong khu vực Metro Detroit, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ ghé thăm Art X Detroit vào cuối tuần này và theo dõi bản tóm tắt của chúng tôi về sự kiện.
Giới thiệu về tác giả

Mình tên là Trần Loan Anh.
Hiện nay mình đang là Graphic Designer đang sinh sống và làm việc tại Saigon.
Mình đam mê tất cả ngành liên quan nghệ thuật đặc biệt là hội họa và hoạt hình 3D.
Mình lập ra web này với mong muốn chia sẽ kiến thức và học hỏi thêm từ các bạn làm nghề nghệ thuật khác.
Rất hân hạnh làm quen với mọi người. Mọi đóng góp ý kiến các bạn gởi email về địa chỉ [email protected]