Mang phong cách đến cho không gian sống với nghề thiết kế nội thất

April 5, 2017

Nghề thiết kế

Comments Off on Mang phong cách đến cho không gian sống với nghề thiết kế nội thất


nghe thiet ke noi that

 

Thiết kế nội thất là gì?

Mục đích chính của thiết kế nội thất là tạo ra một không gian nội thất thoải mái và thẩm mỹ.

Trái ngược với những suy nghĩ thông thường, thiết kế nội thất không chỉ là trang trí, mặc dù trang trí đúng là một thành phần của thiết kế nội thất. Trên thực tế, việc thiết kế nội thất cgi  một tòa nhà bắt đầu trước khi nó được xây dựng.

 

Nhà thiết kế nội thất làm gì?

Một nhà thiết kế nội thất là người lên kế hoạch và trang trí không gian nội thất cho các mục đích thương mại hoặc nhà ở. Cũng như nhiều ngành nghề khác, một nhà thiết kế nội thất thường chuyên về một lĩnh vực thiết kế nội thất nhất định.

Một số nhà thiết kế làm việc chặt chẽ với các kiến ​​trúc sư trong giai đoạn lập kế hoạch ban đầu của tòa nhà. Những nhà thiết kế này sẽ giúp kiến ​​trúc sư tạo ra một không gian sống tiện nghi và tiện dụng. Ví dụ, họ có thể hỗ trợ trong việc lập sơ đồ mặt bằng và vị trí cửa sổ.

Các nhà thiết kế nội thất khác chỉ muốn làm việc trên các tòa nhà đã hoàn thành. Những nhà thiết kế này chủ yếu trang trí và nâng cấp nội thất các phòng. Một số nhà thiết kế nội thất chuyên về một số phòng nhất định, như phòng tắm và nhà bếp, trong khi những người khác có thể chuyên về một kiểu thiết kế nhất định, như thiết kế phong thủy hoặc thiết kế thân thiện với môi trường.

Để thành công, một nhà thiết kế nội thất phải có những con người xuất sắc và có kỹ năng giao tiếp. Không hiếm trường hợp khách hàng có những ý tưởng nhất định, và một nhà thiết kế nội thất phải có khả năng hỗ trợ cho họ. Vì hầu hết khách hàng có ngân sách khắc khe, một nhà thiết kế nội thất cũng phải có khả năng quản lý tài chính tốt.

 

Công việc của Nhà thiết kế nội thất là gì ?

Thu nhập trung bình cho một nhà thiết kế nội thất thường là từ 40.000 đến 50.000 đô la một năm, tuy nhiên con số có thể thay đổi một chút, tùy thuộc vào một số yếu tố. Nói chung, các nhà thiết kế ở các thành phố lớn sẽ kiếm được nhiều hơn những người ở những khu vực ít dân cư hơn.

Những nhà thiết kế nội thất cực kỳ tài năng hoặc giàu kinh nghiệm đôi khi có thể kiếm được đến 80.000 đô la mỗi năm. Mặt khác, các nhà thiết kế ít kinh nghiệm hơn thường có mức lương thấp hơn, khoảng $ 25,000 hoặc $ 30,000 mỗi năm.

 

Các Yêu cầu về học vấn đối với nghề Thiết kế nội thất là gì?

Nếu bạn muốn có một sự nghiệp thiết kế nội thất thành công, bạn sẽ cần phải có ít nhất hai năm học tập. Hầu hết các trường mỹ thuật và thiết kế cung cấp các chương trình học về thiết kế nội thất, cũng như một số trường đại học và cao đẳng truyền thống.

Các khóa học thiết kế nội thất có thể bao gồm vẽ, CAD, thiết kế nội thất và kiến ​​trúc. Học sinh cũng sẽ cần phải học các lớp tập trung vào các phối màu và kết cấu vải.

Sau khi tốt nghiệp, bạn thường cần một thời gian học nghề. Các chương trình đào tạo này cho phép các nhà thiết kế nội thất trẻ làm việc cùng với các chuyên gia có kinh nghiệm hơn, giúp họ có những trải nghiệm tốt hơn để chuẩn bị cho sự nghiệp tương lai.

 

Liệu một nhà thiết kế nội thất cần được chứng nhận hay được cấp giấy phép?

Tùy thuộc vào khu vực, nhà thiết kế nội thất có thể cần phải được chứng nhận. Ví dụ, nhiều tiểu bang ở Hoa Kỳ yêu cầu các nhà thiết kế nội thất phải có chứng nhận hoặc được cấp phép.

Để trở thành một nhà thiết kế nội thất được cấp phép, một người phải vượt qua một bài kiểm tra khó khăn do Hội đồng Thiết kế Nội thất Quốc gia đưa ra.

 

Một nhà thiết kế nội thất làm việc ở đâu?

Khi họ mới bắt đầu sự nghiệp, nhiều nhà thiết kế nội thất chọn làm việc với các công ty thiết kế nội thất lớn. Tuy nhiên, khi họ có được nhiều kinh nghiệm hơn, một số sẽ tiếp tục mở công ty riêng của mình.

Các nhà thiết kế nội thất cũng có thể làm việc với các công ty kiến ​​trúc, các nhà sản xuất và các công ty bất động sản.

 
Giới thiệu về tác giả

Mình tên là Trần Loan Anh.
Hiện nay mình đang là Graphic Designer đang sinh sống và làm việc tại Saigon.
Mình đam mê tất cả ngành liên quan nghệ thuật đặc biệt là hội họa và hoạt hình 3D.
Mình lập ra web này với mong muốn chia sẽ kiến thức và học hỏi thêm từ các bạn làm nghề nghệ thuật khác.
Rất hân hạnh làm quen với mọi người. Mọi đóng góp ý kiến các bạn gởi email về địa chỉ [email protected]