Thiết kế Website: Một hình thức nghệ thuật đương đại

April 3, 2017

Nghề thiết kế

Comments Off on Thiết kế Website: Một hình thức nghệ thuật đương đại


nghe thiet ke website

Thiết kế Website là gì?

Thiết kế trang web là hành động thiết kế và tạo ra các trang web, và nó đang nhanh chóng trở thành một hình thức nghệ thuật đương đại. Thiết kế thường là yếu tố quyết định việc khách truy cập có dừng chân tại trang web của bạn hay không.

Vào đầu những năm 1990, sau khi World Wide Web được giới thiệu, chỉ có một ít các trang web trên mạng. Số lượng các trang web tăng lên theo cấp số mũ trong cuối thế kỷ 20, và ngày nay có hàng trăm triệu trang web. Hàng triệu trang web mới được bổ sung mỗi tháng, và phần lớn các trang web này được tạo ra bởi các nhà thiết kế web.

 

Công việc Nhà thiết kế Web là gì?

Một nhà thiết kế web thường chịu trách nhiệm bố trí, phối màu, và thiết kế chung của một trang web. Thiết kế một trang web không chỉ là làm cho trang web đẹp mắt. Các nhà thiết kế trang web có kỹ năng cũng phải làm cho trang web dễ điều hướng, nhờ đó khách truy cập có thể tìm thấy chính xác những gì họ cần càng sớm càng tốt. Các nhà thiết kế web cũng phải biết cách giúp trang web đạt xếp hạng trong một công cụ tìm kiếm và nơi đặt quảng cáo sao cho hiệu quả.

Các nhà thiết kế web thường là người sáng tạo, nhưng cũng cần phải có kiến ​​thức sâu rộng về máy tính. Ngay cả những nhà thiết kế sử dụng phần mềm thiết kế web đơn giản cũng phải biết ít nhất một số kiến thức về lập trình viết code.

 

Mức lương trung bình của một nhà thiết kế Web là bao nhiêu ?

Hầu hết các nhà thiết kế trang web thu phí trong khoảng $ 20 đến $ 50 một giờ. Tỷ lệ này có thể thay đổi tùy thuộc vào những yếu tố như kinh nghiệm của nhà thiết kế cũng như độ phức tạp của trang web. Các nhà thiết kế web trung bình thường có thể làm ra khoảng $ 50.000 một năm. Tuy nhiên, mức lương của một nhà thiết kế web phần lớn được quyết định bởi kỹ năng và sự chăm chỉ của anh ta.

Ví dụ một số nhà thiết kế web tài năng và chăm chỉ hơn có thể kiếm được hơn 100.000 đô la hàng năm. Mặt khác, các nhà thiết kế nghiệp dư hoặc bán thời gian có thể chỉ có thể kiếm được $ 20,000 một năm.

 

Yêu cầu về trình độ học vấn

Không có yêu cầu giáo dục bắt buộc để trở thành nhà thiết kế web, và một số cá nhân có động cơ có thể thâm nhập vào lĩnh vực này chỉ đơn giản bằng cách tự học các kỹ năng thiết kế và lập trình. Thiết kế web là một ngành công nghiệp phát triển nhanh và có tính cạnh tranh cao, tuy nhiên, và các nhà thiết kế web thành công thường có ít nhất một vài năm đào tạo sau trung học.

Một nhà thiết kế web cần phải có con mắt thẩm mỹ cũng như hiểu biết về máy tính. Vì vậy, hầu hết các chương trình học thiết kế web tập trung vào việc kết hợp các phương tiện truyền thông kỹ thuật số các khóa tin học và lập trình web. Ít nhất, các nhà thiết kế website nên biết các ngôn ngữ lập trình web cơ bản, đặc biệt là HTML và CSS.

Ngày càng có nhiều trường đại học truyền thống cung cấp các chương trình thiết kế web, cũng như nhiều trường đại học trực tuyến. Sinh viên quan tâm đến bằng cấp liên quan đến thiết kế web cũng có thể xem xét các trường mỹ thuật và công nghệ.

 

Bạn có thể làm gì với Bằng cấp trong lãnh vực Thiết kế web

Các công ty thiết kế và phát triển web cũng thường tuyển dụng các nhà thiết kế trang web có bằng cấp. Những nhà thiết kế web thiếu kinh nghiệm thường bắt đầu như những trợ lý hoặc người tập sự để có kinh nghiệm thực tế. Sau khi họ đã giúp thiết kế một số trang web, họ thường có thể tiến lên trong sự nghiệp của họ và thực hiện các dự án thử thách hơn.

Một nhà thiết kế web cũng có thể làm việc tự do. Điều này có nghĩa là anh ta làm việc trực tiếp với các cá nhân hoặc công ty cần thiết kế trang web của họ. Để có được công việc nhất quán, một nhà thiết kế web tự do thường sẽ cần phải có một portfolio lớn và ấn tượng của các trang web đã được thiết kế trước đây.
Giới thiệu về tác giả

Mình tên là Trần Loan Anh.
Hiện nay mình đang là Graphic Designer đang sinh sống và làm việc tại Saigon.
Mình đam mê tất cả ngành liên quan nghệ thuật đặc biệt là hội họa và hoạt hình 3D.
Mình lập ra web này với mong muốn chia sẽ kiến thức và học hỏi thêm từ các bạn làm nghề nghệ thuật khác.
Rất hân hạnh làm quen với mọi người. Mọi đóng góp ý kiến các bạn gởi email về địa chỉ [email protected]