Nghề đồ họa 3D

April 3, 2017

Nghề thiết kế

Comments Off on Nghề đồ họa 3D


nghe thiet ke 3d

Đồ họa 3D là gì?
Đôi khi được gọi là 3D CGI, đồ họa 3D sử dụng các hình ảnh được tạo ra bởi máy tính để tạo ra các cảnh hoạt hình. So với hoạt hình 2D, hoặc hình ảnh động truyền thống, 3D có chiều sâu hơn, và trông thực tế hơn nhiều.

Một cảnh phim hoạt hình bắt đầu bằng một hình ảnh, được gọi là khung hình. Khung tiếp theo là một hình ảnh được nâng cao một chút trong một vài mili giây. Sau khi hàng trăm hoặc hàng ngàn khung hình này được chiếu lên màn hình một cách liên tục, chúng sẽ cho hình ảnh chuyển động.

Phần lớn các phim hoạt hình và các bộ phim hoạt hình ngắn ngày nay đều được tạo ra với phương pháp đồ họa 3D, và đây là một ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng.

 

Công việc của nhân viên đồ họa 3D là gì?

Công việc Đồ họa 3D liên quan đến việc tạo hình ảnh 3D chuyển động bằng phần mềm máy tính. Những hình ảnh này được thực hiện với việc sử dụng các mô hình kỹ thuật số. Sau khi các mô hình đã được tạo ra, chi tiết được thêm vào, như tóc, quần áo, da, cây cỏ và nhiều mục khác để hoàn thành cảnh phim.

Các loại hoạt ảnh mà các chuyên viên đồ họa 3Dtạo ra có thể khác nhau. Ví dụ: Một số chuyên viên đồ họa 3Dchuyên làm việc các phim dài. Những người khác có thể tạo ra những thước phim ngắn hơn, tương tự như các vở kịch, có thể được sử dụng cho quảng cáo hoặc các trang web. Một số chuyên viên đồ họa 3D chuyên tạo ra hình ảnh động cho trò chơi điện tử, và một số khác tạo ra các hiệu ứng đặc biệt cho phim ảnh.

Tùy thuộc vào lĩnh vực của mình, một chuyên viên đồ họa 3D cũng có thể chuyên tạo ra các khía cạnh khác nhau của hoạt hình. Ví dụ: có người sẽ tạo ra các nhân vật, trong khi những người khác sẽ giúp hoàn thành cảnh nền, như cảnh quan và tòa nhà.

Các nhà làm phim 3D cũng làm việc với nhiều người khác khi tạo ra một cảnh hoạt hình. Ví dụ, họ thường làm việc với các nhà viết kịch bản và đạo diễn. Họ cũng phải phối hợp hoạt động với các diễn viên lồng tiếng và đạo diễn âm nhạc.

 

Thu nhập hàng năm của một chuyên viên đồ họa 3D tại Mỹ là bao nhiêu ?

Đồ họa 3D là một trong những nghề phát triển nhanh nhất. Vì hầu hết các cảnh quay được tạo ra bằng công nghệ này, nhu cầu về loại tri thức kỹ thuật này ngày càng tăng. Mức lương trung bình cho các Chuyên viên đồ họa 3D phản ánh điều này.

Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, các chuyên viên đồ họa 3D đã kiếm được mức lương trung bình là 58.510 đô la mỗi năm. Một số thành công hơn nữa có khả năng kiếm được hơn 100.000 đô la mỗi năm tùy thuộc vào ngành làm việc và nơi sinh sống.

 

Yêu cầu về học vấn đối với nghề Đồ họa 3D là gì?

Đồ họa 3D là một nghề kỹ thuật đòi hỏi kiến ​​thức chuyên ngành. Vì lý do này, các cá nhân muốn tham gia vào nghề Đồ họa 3D thường cần phải hoàn thành ít nhất 4 năm học sau khi tốt nghiệp trung học. Một số chuyên viên đồ họa có thể tiếp tục học lên cao hơn để kiếm bằng thạc sĩ.
Để đạt được bằng cấp trong lĩnh vực này, sinh viên thường cần phải kết hợp các khóa học mỹ thuật và tin học, cũng như các khóa học về giải phẫu học và khoa học tự nhiên.

 

Tôi có thể làm gì với Bằng cấp trong Hoạt hình 3D?

Những sinh viên có bằng cấp về đồ họa 3D đôi khi được tuyển dụng bởi các hãng phim hoạt hình lớn. Các studio này có thể tạo ra các bộ dài hoặc các cảnh quay ngắn, có thể được sử dụng cho quảng cáo hoặc thiết kế web.

Những cá nhân quan tâm đến nghề Đồ họa 3D cũng có thể muốn xem xét hỗ trợ trong việc tạo ra các trò chơi điện tử. Ngành công nghiệp phát triển nhanh chóng này sử dụng Đồ họa 3D để tạo ra hình ảnh chuyển động trong các trò chơi trên máy tính hoặc trò chơi điện tử.

 
Giới thiệu về tác giả

Mình tên là Trần Loan Anh.
Hiện nay mình đang là Graphic Designer đang sinh sống và làm việc tại Saigon.
Mình đam mê tất cả ngành liên quan nghệ thuật đặc biệt là hội họa và hoạt hình 3D.
Mình lập ra web này với mong muốn chia sẽ kiến thức và học hỏi thêm từ các bạn làm nghề nghệ thuật khác.
Rất hân hạnh làm quen với mọi người. Mọi đóng góp ý kiến các bạn gởi email về địa chỉ [email protected]