Nghề Kiến trúc cảnh quan: Khi hiện đại gặp thiên nhiên


nghề kiến trúc xây nhà

Kiến trúc cảnh quan là gì?

Việc bố trí và sắp xếp các thành phần tự nhiên và nhân tạo của các không gian ngoài trời không phải ngẫu nhiên hay tình cờ. Trong thực tế, nó hoàn toàn ngược lại.Những không gian này được lên kế hoạch cẩn thận, cho đến tận vị trí của những bông hoa nhỏ nhất.

Quá trình lập kế hoạch các không gian này được gọi là thiết kế cảnh quan. Nó liên quan đến việc thiết kế một không gian ngoài trời, để đạt được sự cân bằng hoàn hảo về vẻ đẹp và chức năng.

 

Công việc của một Kiến trúc sư Cảnh quan là gì?

Một kiến ​​trúc sư cảnh quan là một chuyên gia có trách nhiệm lên kế hoạch và thiết kế các không gian ngoài trời. Mặc dù một số kiến ​​trúc sư cảnh quan có thể sẽ tham gia vào nhiều công việc khác, nhưng đa số họ thường chuyên về thiết kế một không gian nhất định. Một số chỉ có thể thiết kế sân sau hoặc hiên nhà, trong khi những người khác chỉ có thể làm việc với các không gian công cộng, như công viên và quảng trường.

Trước khi quá trình thiết kế có thể bắt đầu, một nhà thiết kế cảnh quan trước tiên phải gặp khách hàng của mình. Trong những cuộc họp ban đầu này, kiến ​​trúc sư nên có thể hiểu được không gian sẽ được sử dụng như thế nào và nó sẽ trở nên như thế nào. Phần lớn khách hàng cũng thường đã dự tính trước ngân sách, và kiến ​​trúc sư nên lưu ý điều này trong quá trình thiết kế.

Ngoài ra còn có một số yếu tố khác mà một kiến trúc sư cảnh quan nên lưu ý trước khi bắt đầu thiết kế. Ví dụ, anh ta nên xem xét đến việc trồng loại cây nào, dựa trên khí hậu và đất đất.

Các kiến ​​trúc sư cảnh quan hiện đại cũng có khuynh hướng giữ thiết kế của mình cang thân thiện với môi trường càng tốt. Điều này có thể liên quan đến việc sử dụng vật liệu tái chế hoặc thân thiện với môi trường, hoặc chỉ sử dụng các cây bản địa không xâm lấn trong không gian của chúng.

Thiết kế một không gian ngoài trời thường bắt đầu bằng việc phác thảo. Một kiến ​​trúc sư cảnh quan thường sẽ thực hiện một số phác thảo nhanh để có được ý tưởng của mình trên giấy. Hầu hết các kiến ​​trúc sư cảnh quan cũng sẽ sử dụng các phần mềm máy tính tiên tiến hơn, chẳng hạn như CAD, để tạo ra thiết kế của họ.

Một khi các thiết kế cho một không gian ngoài trời được vẽ xong, một kiến ​​trúc sư cảnh quan sau đó sẽ xây dựng một mô hình cho không gian đó. Những mô hình này thường khá chi tiết, và chúng sẽ bao gồm các thành phần như cây cối, kiến trúc, lối đi bộ, hay ao hồ. Xây dựng các mô hình này cho phép một khách hàng có cái nhìn tốt hơn về không gian của họ khi nó được xây dựng xong. Kiến ​​trúc sư cảnh quan cũng có thể thay đổi thiết kế trước khi bắt đầu xây dựng thực tế.

Hầu hết các kiến ​​trúc sư cảnh quan cũng sẽ làm công việc giám sát công trình . Họ có thể cần điều chỉnh trong quá trình này để giải quyết các vấn đề nào phát sinh.

 

Các kỹ năng cần thiết và yêu cầu học vấn để trở thành một kiến ​​trúc sư cảnh quan là gì?

Phần lớn kiến ​​trúc sư cảnh quan là những người hướng ngoại, và họ thích tận hưởng vẻ đẹp và sự thanh bình của thiên nhiên. Họ thường rất sáng tạo, có kỹ năng vẽ tuyệt vời và nhận thức tốt về không gian.

Để bắt đầu sự nghiệp với nghề kiến ​​trúc cảnh quan, một cá nhân thường cần có ít nhất là bằng Cử nhân về kiến ​​trúc cảnh quan hoặc thiết kế. Bằng cấp về kiến ​​trúc truyền thống tập trung vào mảng thiết kế cảnh quan cũng phù hợp. Học sinh nghiêng về ngành kiến ​​trúc cảnh quan thường sẽ học các lớp vẽ, CAD, kỹ thuật đất, tạo hình địa hình, xây dựng và trồng trọt. Một số kiến ​​trúc sư cảnh quan cũng có thể đạt được trình độ cao hơn, như bằng Thạc sĩ, nhưng không phải lúc nào cũng cần thiết.

 

Tôi có thể làm gì với Bằng cấp Kiến trúc Cảnh quan?

Một khi bạn đạt được bằng cấp của mình và vượt qua kỳ thi cấp phép, bạn có thể bắt đầu sự nghiệp kiến ​​trúc sư cảnh quan của mình.

Các kiến ​​trúc sư cảnh quan thiếu kinh nghiệm đang bước vào lực lượng lao động có thể thích làm việc tại một công ty thiết kế kiến ​​trúc lớn.

Các kiến ​​trúc sư cảnh quan chăm chỉ và có tài năng cũng có thể quyết định tự mình mở công ty. Các kiến ​​trúc sư mở các công ty thành công thường có trong tay nhiều năm kinh nghiệm. Vận hành doanh nghiệp riêng của bạn cũng có thể khá khó khăn, vì vậy bằng cấp quản trị kinh doanh cũng có thể hữu ích.

Thu nhập trung bình hàng năm của kiến ​​trúc sư cảnh quan ?

Như với bất kỳ nghề nghiệp nào, thu nhập của kiến ​​trúc sư cảnh quan thường dựa trên kinh nghiệm, tài năng và vị trí làm việc của họ.

Tuy nhiên, trong năm 2008, Cục Thống kê Lao động báo cáo rằng thu nhập trung bình hàng năm của kiến ​​trúc sư cảnh quan vào khoảng 64.000 USD. Các kiến ​​trúc sư có kinh nghiệm và tài năng tại các khu vực đông dân cư có thể có khả năng kiếm được nhiều hơn thế.